หากคิดจะเพิ่มมูลค่าบ้านเพื่อขายด้วยการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ดูดีขึ้น รวมทั้งเพิ่มเฟอร์นิเจอร์เข้าไปเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านให้มากขึ้น การทำเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินนับว่าเป็นการออกแบบที่ทำให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความลงตัวกับพื้นที่ของบ้านที่ได้รับความนิยมไม่น้อย แต่ในความสวยงามและความลงตัวเหล่านี้จะคุ้มค่ากับงบประมาณในการปรับปรุงบ้านเพื่อขายหรือไม่ ต้องมาพิจารณาถึงเรื่องนี้กันอย่างใกล้ชิด

เฟอร์นิเจอร์บิว์อิน (Built in) เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดพอดีกับพื้นที่ใช้สอย จึงเป็นความลงตัวที่ให้ประโยชน์ในการใช้งานและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานพื้นที่ในบ้านได้อย่างเต็มที่ ช่วยเพิ่มมูลค่าบ้านและเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มจุดที่บกพร่องในบ้าน ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจึงมีลักษณะที่เฉพาะและใช้งานได้พอดีกับบ้านแต่ละหลังที่สามารถเลือกดีไซน์และวัสดุในแบบที่เข้ากันกับตัวบ้านมากที่สุดได้

หากอยากจะเพิ่มเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเข้าไปในตัวบ้านเปล่าๆเพื่อเพิ่มมูลค่าบ้านก่อนขาย มีข้อดีคือสามารถเลือกแบบที่เข้ากับบ้าน จึงช่วยตกแต่งบ้านให้ดูดีและลดจุดบกพร่องต่างๆของตัวบ้าน อย่างเช่น มุมบ้านที่มีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถหาเฟอร์นิเจอร์ที่พอดีได้ ทำให้บ้านดูสมบูรณ์แบบและน่าอยู่ยิ่งขึ้น ลูกค้าที่เข้ามาดูบ้านก็ชอบตรงที่บ้านมีเฟอร์นิเจอร์ให้พร้อม โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาซื้อหาเฟอร์นิเจอร์เข้ามาเพิ่มเติมอีก

แต่การเพิ่มมูลค่าบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะงบประมาณในการทำบิวท์อินค่อนข้างสูง ส่วนใหญ่แล้วจะคิดค่าใช้จ่ายต่อเมตร รวมถึงต้องมีการคิดคำนวณรายการต่างๆอย่างละเอียด ทั้งค่าวัสดุที่ใช้ทำ ซึ่งหากวัสดุชนิดดีและมีราคาแพง ค่าใช้จ่ายก็จะสูงเพิ่มขึ้นไปอีก,ค่าแรงและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งเจ้าของบ้านที่ต้องการสั่งทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเพื่อเพิ่มมูลค่าบ้านอาจจะต้องคำนวณค่าใช้จ่ายและตรวจสอบราคาวัสดุให้ดีว่ามีความคุ้มค่าหรือไม่

การสั่งทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ควรเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและมีผลงานที่น่าพอใจรวมทั้งมีความชำนาญสูง เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพตรงใจ และงานเสร็จตรงตามเวลาที่กำหนดเพื่อให้สามารถประกาศขายบ้านได้ทันตามเวลาไม่ล่าช้า

เมื่อเลือกบริษัทที่จะมาทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินได้แล้ว ควรมีการพูดคุยและตกลงรายละเอียดในการทำงานให้ชัดเจนเพื่อให้ได้งานตรงกับที่ต้องการ รวมทั้งเลือกแบบและดีไซน์ที่มีความเหมาะสมเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของบ้าน ทำให้บ้านมีความสวยงามน่าอยู่ และมีประโยชน์ใช้สอยต่างๆที่ช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าและเพิ่มมูลค่าบ้านได้เป็นอย่างดี

Facebook Comments