การเพิ่มมูลค่าคอนโดให้สามารถขายได้ราคาดีขึ้น รวมถึงสามารถเพิ่มราคาค่าเช่าต่อเดือนให้สูงขึ้นและยังได้รับความสนใจจากลูกค้าต่างๆอย่างมากมาย มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี นอกเหนือจากการปรับปรุงภายในใหม่ให้มีความสะอาดสะอ้าน ดูโปร่งโล่งและมีความทันสมัยแล้ว การเพิ่มมูลค่าคอนโดอีกวิธีหนึ่งก็คือ การเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะซื้อหรือจะเช่าคอนโดหรือไม่

ชีวิตในปัจจุบันนี้ที่ผู้คนต้องการความรวดเร็วและสะดวกสบาย ไม่เว้นแม้แต่การเลือกที่อยู่อาศัยที่แม้จะอยากได้คอนโดที่สะดวกสบายและน่าอยู่ แต่ก็ไม่อยากใช้เวลาในการตกแต่งหรือปรับปรุงอะไรมากนัก ดังนั้นคอนโดที่ตกแต่งพร้อมอยู่จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่ลูกค้าต่างก็มองหาที่อยู่อาศัยประเภทนี้

เจ้าของคอนโดที่ต้องการปล่อยคอนโดให้เช่าจึงต้องมีการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่จำเป็นเอาไว้ให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อหรือมาเช่าคอนโด และการลงทุนเหล่านี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่สูญเปล่า เพราะเป็นตัวเลือกที่ทำให้มีลูกค้าให้ความสนใจมากขึ้นและยังเป็นการเพิ่มมูลค่าคอนโดให้มีราคาขายหรือเช่าที่สูงขึ้นอีกด้วย

ข้อดีของการซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งคอนโดก่อนเปิดขายหรือให้เช่า

ลูกค้าให้ความสนใจมากขึ้น เพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วว่าผู้คนในปัจจุบันชอบความสะดวกสบาย และเวลาที่ค่อนข้างมีน้อยจึงอยากได้ที่พักอาศัยที่มีความพร้อมมากที่สุดโดยไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่ม ทำให้ประกาศขายหรือหาคนเช่าได้ง่ายขึ้น

เพิ่มราคาค่าเช่าหรือราคาขายได้ เพราะคอนโดที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์พร้อม สามารถบวกราคาขายหรือราคาเช่าขึ้นได้ถึง 15-20 % ดังนั้นเจ้าของห้องส่วนใหญ่ที่ต้องการเพิ่มมูลค่าห้องให้มากขึ้น จึงต้องจัดหาเฟอร์นิเจอร์เข้ามาเสริมในห้อง ซึ่งในส่วนนี้ต้องมีการคำนวณราคาค่าใช้จ่ายให้ดี เพราะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาแพงมากเกินไปหรือเลือกสั่งทำเฟอร์นิเจอร์เฉพาะแบบบิวท์อิน ก็อาจทำให้งบประมาณสูงเกินกว่าที่จำเป็นหรือทำให้ปรับปรุงห้องบานปลายได้ แต่หากเป็นคอนโดระดับดี ที่มีราคาขายหรือราคาเช่าต่อเดือนค่อนข้างสูงงอยู่แล้ว ก็อาจจะมีความคุ้มค่าและทำให้ห้องในคอนโดดูดีสมฐานะ

ลดความเสียหายของห้อง เพราะหากเป็นคอนโดให้เช่าที่ผู้ซื้อต้องย้ายของเข้าออกบ่อยๆ อาจสร้างความเสียหายให้กับพื้นหรือผนังในห้องของคอนโดได้ ดังนั้นการจัดเตรียมเฟอร์นิเจอร์เอาไว้จึงทำให้ผู้เช่าไม่ต้องขนย้ายของบ่อยๆจนก่อความเสียหายให้กับคอนโด

การเพิ่มมูลค่าคอนโดด้วยการเสริมเฟอร์นิเจอร์เป็นทางเลือกที่ใช้กันมาก และเป้นวิธีเพิ่มมูลค่าที่ได้ผลดีเสียด้วย

Facebook Comments