การปรับปรุงคอนโดให้เช่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเพื่อทำให้ผู้เช่ามีความสนใจมากขึ้นและสามารถเพิ่มราคาค่าเช่าได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการปรับปรุงคอนโดให้เช่าจะช่วยเพิ่มรายได้จากผู้เช่าที่มีคุณภาพมากขึ้น และเป็นการเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ได้เป็นอย่างดี

หากคุณเป็นเจ้าของคอนโดสักห้องหนึ่งและต้องเสียค่าใช้จ่ายในการผ่อนและค่าส่วนกลางเป็นประจำ ซึ่งเป็นภาระค่อนข้างมาก หากคุณต้องการลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้และแปลงสินทรัพย์ที่มีอยู่ให้กลายเป็นรายได้ การปรับปรุงคอนโดให้เช่าจึงเป็นทางเลือกที่ดี

การที่จะปล่อยคอนโดให้เช่าในราคาดีๆและได้รับความสนใจจากผู้เช่านั้น ทำเลของคอนโดและสิ่งอำนวยความสะดวกภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นหากคุณวางแผนที่จะซื้อคอนโดและปรับปรุงคอนโดให้เช่าเพื่อสร้างรายได้ ต้องเลือกคอนโดที่มีทำเลดี อยู่ใกล้สถานที่ทำงานหรือสถานศึกษา หรืออยู่ในแหล่งที่มีการคมนาคมสะดวก อีกทั้งยังต้องพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกภายนอก อย่างเช่น ภูมิทัศน์ภายนอกและส่วนอำนวยความสะดวกกลางของคอนโด มีสถานที่ออกกำลังกาย,สระว่ายน้ำและมีที่จอดรถที่เพียงพอและสะดวกหรือไม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญที่สามารถนำมาสร้างมูลค่าคอนโดเพื่อให้เช่าได้

หากคอนโดที่คุณซื้อมามีคุณสมบัติที่ดีข้างต้นแล้ว สิ่งสำคัญลำดับต่อมาก็คือการปรับปรุงคอนโดให้เช่า เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้าและสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับคอนโดได้อีกมาก

คอนโดเก่าที่อยู่อาศัยมานาน อาจต้องมีการปรับปรุงภายในหลายอย่างเพื่อไม่ให้ผู้เช่ารู้สึกได้ถึงร่องรอยเดิมที่มีคนอยู่มาก่อน อย่างเช่น คราบบุหรี่บนโต๊ะหรือรอยไหม้ในเคาท์เตอร์ครัว ดังนั้นจึงต้องมีการปรับปรุงและซ่อมแซมส่วนประกอบต่างๆในคอนโดให้อยู่ในสภาพที่ดีและให้ความรู้สึกเหมือนใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้ามาเยี่ยมชมตัดสินใจที่จะเช่าได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่ควรทำเมื่อต้องการปรับปรุงห้องในคอนโดเพื่อให้เช่าประกอบไปด้วย

  1. ทำความสะอาดให้ดี โดยเฉพาะรอยคราบสกปรกต่างๆที่ติดอยู่ตามผนังและพรม หากมีรอยเปื้อนที่เห็นได้ชัดเจนอาจพิจารณาเปลี่ยนพรมใหม่ รวมทั้งครบสกปรกและกลิ่นที่เกิดจากสัตว์เลี้ยงที่ต้องกำจัดให้เกลี้ยงและมีความสะอาดมากที่สุด
  2. ซ่อมแซมสิ่งชำรุดต่างๆให้อยู่ในสภาพดี ไม่ว่าจะเป็นรางม่านเก่า,มุ้งลวดขาด,กระเบื้องในห้องน้ำที่แตกรวมทั้งก๊อกน้ำและส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆต่างๆ
  3. ห้องน้ำเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมากที่สุด หากชุดสุขภัณฑ์ที่มีอยู่ค่อนข้างเก่ามากควรเปลี่ยนเสียใหม่ทั้งชุด รวมถึงก๊อกน้ำและฝักบัวอาบน้ำด้วย พร้อมทั้งติดไฟเพิ่มและเช็ดกระจกให้ใสสะอาด
  4. เพิ่มเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างเช่น เตียงนอน,ตู้เสื้อผ้า,ตู้เย็น ที่ทำให้ผู้เข้าเยี่ยมชมเกิดความสนใจมากขึ้นและเพิ่มโอกาสในการได้ผู้เช่ามากขึ้นอีกด้วย

การปรับปรุงคอนโดให้เช่าเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะได้รับความสนใจจากลูกค้ามากขึ้นและช่วยเพิ่มมูลค่าของคอนโดได้มากขึ้นได้อีกทางหนึ่ง

Facebook Comments