การเพิ่มมูลค่าคอนโดด้วยการรีโนเวทหรือปรับโฉมห้องใหม่เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะเป็นการเปลี่ยนห้องที่เก่าโทรมให้กลายเป็นห้องใหม่ที่น่าอยู่และมีพื้นที่ใช้สอยที่มีประโยชน์เพิ่มมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน การรีโนเวทคอนโดใหม่ก็เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาและเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อย ดังนั้นหากห้องในคอนโดยังไม่เก่ามากจนถึงขนาดต้องรีโนเวทใหม่ การปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมสิ่งต่างๆในคอนโดเสียใหม่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าคอนโดได้เช่นกัน

เคล็ดลับในการเพิ่มมูลค่าห้องในคอนโดที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องรีโนเวท สามารถทำได้ดังนี้

  1. ทำความสะอาดห้องในคอนโดให้สะอาดเอี่ยมทุกซอกทุกมุม ไม่เว้นแม้แต่การทำความสะอาดผนังห้องน้ำ,กระจกในห้องน้ำ,ห้องครัว ,หลังตู้และขอบมุมต่างๆ เพราะผู้เช่าหรือผู้ซื้อจะชอบความรู้สึกของห้องที่ดูใหม่เหมือนไม่มีใครอยู่อาศัยมาก่อน
  2. หากผนังห้องดูเก่า มีสีลอก ควรขัดสีเดิมออกและทาสีใหม่ ซึ่งการเลือกสีทาห้องที่มีสีอ่อน ที่ให้ความรู้สึกสะอาดและสว่าง อย่างเช่น สีขาว หรือสีครีม แต่หากผนังห้องเดิมเป็นวอลเปเปอร์ที่ค่อนข้างเก่า หรือมีกลิ่นอับจากการที่ถูกความชื้นมานาน ควรลอกวอลเปเปอร์เดิมออกแล้วเปลี่ยนใหม่ หรือหากไม่อยากติดวอลเปเปอร์ใหม่ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นการทาสีแทนก็ได้ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของห้องอย่างได้ผลและเพิ่มมูลค่าคอนโดได้เป็นอย่างดี
  3. เปลี่ยนหลอดไฟในห้องเสียใหม่ เพื่อให้มีแสงสว่างเพิ่มมากขึ้น หากแสงสว่างมีน้อยอาจเพิ่มส่วนตกแต่งเป็นโคมไฟในส่วนที่เป็นมุมอับ แต่หากสายไฟในห้องค่อนข้างเก่ามากก็อาจจะต้องเปลี่ยนสายไฟเสียใหม่
  4. พื้นห้องที่เป็นพรมเก่า ทำให้ห้องเต็มไปด้วยฝุ่นและดูเก่า อาจเปลี่ยนเป็นพื้นไม้ลามิเนตเพื่อความสะดวกในการดูแลและทำให้ห้องดูใหม่มากยิ่งขึ้น
  5. ส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆ ต่างๆบานหน้าต่าง,มุ้งลวด และลูกบิดประตูต่างๆ ควรเปลี่ยนใหม่ให้เรียบร้อย รวมทั้งก๊อกน้ำในอ่างล้างหน้าและอ่างล้างจาน เพราะส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆเหล่านี้มักถูกมองข้าม ในขณะที่ลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมห้องมีความละเอียดในการตรวจสอบสิ่งเหล่านี้มากกว่าที่คุณคิด และอาจเป็นจุดบกพร่องที่พวกเขาอาจเปลี่ยนใจไม่เช่าหรือซื้อก็ได้
  6. เพิ่มอุปกรณ์ไฟฟ้าใหม่ๆเข้าไป เพื่อทำให้ห้องดูทันสมัยและช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อหรือเช่าทำให้พวกเขามีโอกาสตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เพิ่มเข้ามาในห้องควรเลือกแบบที่มีคุณภาพและมีราคาไม่แพง

เคล็ดลับในการเพิ่มมูลค่าคอนโดดังที่กล่าวมานี้ ช่วยประหยัดเงินในการรีโนเวทและทำให้ห้องคอนโดเก่าดูดีขึ้นได้อีกอย่างที่ต้องการ

Facebook Comments